728x90 AdSpace

Hot

Trung Quốc là nơi tiếp theo IS mở rộng mạng lưới tuyển mộ lực lượng

Thủ lĩnh IS Abu Bakral Baghdadi từng tuyên bố: Trung Quốc là một trong những quốc gia đã hạn chế các quyền của người Hồi giáo.
Trung Quốc là nơi tiếp theo IS mở rộng mạng lưới tuyển mộ lực lượng
Trung Quốc là nơi tiếp theo IS mở rộng mạng lưới tuyển mộ lực lượng
Ngày 8/12, tờ Thời báo New York (Mỹ) đưa tin, IS đang mở rộng phạm vi tuyển mộ lực lượng tới nhiều khu vực trong đó có Trung Quốc nhằm phục vụ cho cuộc chiến tại Iraq, Syria và một số nơi khác

Theo thông tin đăng tải ngày 7/12 từ Tổ chức Tình báo SITE - cơ quan chuyên theo dõi các hoạt động truyền thông của các tổ chức cực đoan, lời kêu gọi trên được Trung tâm Truyền thông Al Hayat, cơ quan truyền thông tiếng nước ngoài của IS cho biết, IS đã kêu gọi sự gia nhập của các lực lượng của chúng để tiến hành hoạt động tuyển mộ.

Trung Quốc được xem chính là nơi IS muốn tuyển người bởi lẽ trong đoạn băng công bố hồi tháng 7/2014, thủ lĩnh IS Abu Bakral Baghdadi từng tuyên bố: Trung Quốc là một trong những quốc gia đã hạn chế các quyền của người Hồi giáo.

Hơn nữa, trong thời gian qua, một số nhóm Hồi giáo đã từng lên án Trung Quốc về các chính sách chống lại người Hồi giáo ở Tân Cương.

Thêm vào đó, nhiều người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi dòng Sunni tại Trung Quốc cho rằng họ đang bị phân biệt đối xử so với người Hán khiến chính quyền nơi đây đang phải đối mặt với các mối đe dọa khủng bố.

Theo nguoiduatin.vn